Ubirr Rock Art Walk ở Công viên quốc gia Kakadu, Úc


Hướng dẫn tham quan của chúng tôi Ray đã gọi mọi người tập hợp xung quanh một con số cụ thể của một người đàn ông với những ngọn giáo và một chiếc túi dilly phía trên một biển báo nói rằng, một bài học về hành vi tốt . ”

Hình ảnh là của Mabuyu, một thợ săn. Anh ấy đã kéo theo một chuỗi sau một ngày câu cá, anh Ray Ray thuật lại, khi ai đó cắt nó và lấy cá. Anh ta đi theo thủ phạm và chờ đợi cho đến khi họ có bữa ăn, hy vọng rằng vẫn còn một vài con cá còn lại và họ sẽ chia sẻ chúng với anh ta. Không có. Đêm đó, khi những tên trộm ngủ trong một hang động, anh ta đã chặn nó bằng một tảng đá khổng lồ, bẫy mọi người bên trong nó.

Mabuyu, một thợ săn bắt trong ngày đã bị đánh cắp từ anh ta.
Câu chuyện về Mabuyu và những bài học của nó được vẽ trên những tảng đá của Ubirr.

Nghệ thuật đá Ubirr

Thổ dân chia sẻ những câu chuyện như thế này với con cái của họ để chúng phát triển ý thức đạo đức và học được rằng hành động của chúng ta có hậu quả. Đây chỉ là một trong những câu chuyện được viết trên những tảng đá của Ubirr. Chúng tôi tiếp tục đi bộ, dẫn đầu bởi Ray và thảo luận về các bức tranh X-quang trên các bức tường. Những bức tranh này đã tô điểm cho những nơi trú ẩn trong khu vực trong hàng ngàn năm. Những lý do để làm cho những bức tranh này khác nhau từ tôn giáo đến giáo dục.

Công viên quốc gia Kakadu có bộ sưu tập nghệ thuật đá thổ dân phong phú nhất. Ubirr chỉ là một trong ba địa điểm nghệ thuật nổi tiếng thế giới trong khu vực; Hai người còn lại là Burrunguy (Nourlangie) và Nanguluwur. Những tảng đá khổng lồ của Ubirr hạt tiêu rìa của vùng đồng bằng Nadab và sông Đông Alligator, khiến chúng trở thành những địa điểm trú ẩn lý tưởng cho người thổ dân. Thức ăn ở đây rất nhiều như được mô tả trong một thực đơn được minh họa trong một trong những tác phẩm nghệ thuật trên đá: Barramundi, rùa cổ dài, cá trê và goannas. Ngay cả thylacine đã tuyệt chủng hiện đã bị bất tử trên một vách đá dọc theo phòng trưng bày chính.

Đá này là một khu vực đào tạo cho các họa sĩ.
Thylacine (Tasmania Tiger) đã tuyệt chủng khi xem xét rằng thế kỷ 20, nhưng cư dân cổ đại ở đây có thể vẽ một hình ảnh của một.
Những bức tranh của một con rùa cổ dài và Barramundi.
Một thực đơn minh họa. Hình ảnh của các loại thực phẩm có sẵn trong khu vực này được sơn trên đá.

Hướng dẫn tham quan của chúng tôi Ray chia sẻ câu chuyện của các chị em Namargarn, những người có khả năng biến mình thành cá sấu.
Nếu bạn có một trí tưởng tượng, bạn sẽ tìm thấy Bigfoot trong bức ảnh này.
Một điều chúng ta đã không thấy trong chuyến tham quan là Rainbow Serpent, một trong những tổ tiên được tôn kính nhất của thời gian sáng tạo. Người thổ dân tin rằng con rắn cầu vồng sống gần đường thủy. Mặc dù thường bình thường, nó cũng đủ mạnh để trừng phạt (giết chết!) Khi nó bị xáo trộn bởi những tiếng động.

Nadab Lookout

Vinh quang của Ubirr, chỉ là những dấu chân mà những người đàn ông thời tiền sử để lại trên những tảng đá. Sự tráng lệ tự nhiên tuyệt đối của nó là đủ để bất kỳ linh hồn nào dừng lại trong các bài hát của mình. Dưới tán cây màu xanh đậm, chúng tôi chen lấn theo cách giữa những viên đá đỏ khổng lồ và được giải trí bởi tiếng cành cây vỡ trên mỗi bước và gió nhẹ nhàng huýt sáo.

Trên đường đi, tôi xác định được nhện và thằn lằn nhỏ. Chỉ vài phút sau, mặt đất đá bắt đầu nhô ra, từ từ tiết lộ một cái nhìn mà Savanna gặp đồng cỏ, và bãi cỏ nhường chỗ cho đầm lầy. Lookout Nadab cho phép một cái nhìn toàn cảnh về vùng đất Arnhem, đặc biệt là vùng đồng bằng NADAB.

Hai người phụ nữ nghỉ ngơi trước khi leo lên đỉnh.
Đó là tôi, leo lên trở lại. Woohoo!
Nadab Lookout
Nadab Lookout sử dụng một cái nhìn ngoạn mục của vùng đồng bằng Nadab xung quanh (vùng đất Arnhem).
Một người đi nghỉ ngưỡng mộ quan điểm của vùng đất Arnhem từ Nadab Lookout. Chúng tôi cảm thấy bạn, cô gái.

Nơi ở: Darwin là thành phố lớn gần nhất. Darwin Yha Hostel sử dụng chỗ ở giá cả phải chăng lý tưởng tại trung tâm của trung tâm thành phố và với kết nối internet nhanh. Chuyến du ngoạn trong ngày cũng có sẵn.

Kiểm tra tỷ lệ và tính khả dụng ở đây

Nơi để đặt tour du lịch: Tôi đã được đặt trước với AAT Kings, một nhà điều hành du ngoạn hàng đầu ở Úc và New Zealand. Kiểm tra các chuyến du ngoạn có hướng dẫn của họ tại: www.aatkings.com.

Thêm ý tưởng trên YouTube

Bài viết liên quan:

8 điểm dừng phổ biến ở Công viên quốc gia Litchfield, Úc: Kế hoạch du lịch du ngoạn một ngày

4 điểm nổi bật của tour du lịch Ngày Công viên Quốc gia Kakadu của chúng tôi, Úc

Freshies, Salties và Birdies: Mary River Wetlands Tour, Công viên quốc gia Kakadu, Úc

Mindil Beach Sunset Market ở Darwin, Úc

Darwin về ngân sách: Kế hoạch du lịch & hướng dẫn du lịch miễn phí

Đồi Anzac, sông Todd và Lịch sử ngắn gọn về Alice Springs, Úc

Kings Canyon Rim Walk, Úc

Jewel Box Singapore: Xe Cord và Nhà vệ sinh nổi tiếng (LOL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *