Bangkok cũng như Chiang Mai – tại sao Thái Lan là vùng đất của nụ cười


Thái Lan là một điểm đến tuyệt vời như vậy. Cho dù bạn có ngay tại đây để làm việc, để khám phá hay thư giãn, đây là một trong những địa điểm khác thường với khả năng cho tất cả. Christina cũng như tôi đã may mắn đủ chuyến đi này để làm cả ba.

Ở đây, những gì chúng tôi có nhiều như trong tuần qua; Một hội nghị của các nhà lãnh đạo thị trường, một ĐHCU quan trọng cũng như buổi tối trao giải ở Bangkok, cũng như một chuyến đi nhiều như Chiang Mai tuyệt đẹp khiến chúng tôi vô cùng bận rộn. Tuy nhiên theo cách rất tốt nhất có thể.

Chúng tôi hy vọng bạn có niềm vui trong phiên bản thông thường nhất của chúng tôi.

Chúc mừng – Jim & Christina XX

Sau ba ngày khám phá dữ dội từ các nhà văn du lịch nổi tiếng cũng như các nhà lãnh đạo PR truyền cảm hứng, hội nghị ASTW đầu tiên đã khiến Christina cũng như tôi chuẩn bị để tóc của chúng tôi xuống, có lẽ không phải của tôi.

ASTW (Hiệp hội các nhà văn du lịch Úc) là đất nước rất nhiều cơ quan truyền thông du lịch được tôn trọng cũng như nổi tiếng. Cũng như với rất nhiều chuyên gia lành nghề được tập hợp tại hội nghị này, Christina cũng như tôi hơi kinh ngạc khi được chấp nhận làm thành viên của tổ chức đáng kinh ngạc này.

Hơn thế nữa, vào ngày thứ hai của hội thảo, chúng tôi đã cung cấp một bài thuyết trình dài 45 phút cho toàn bộ hội chúng về các chiến lược mạng xã hội. Chúng tôi đã rất tốt cũng như được chào đón, chúng tôi thực sự đã cảm thấy một phần của xã hội.

Tuy nhiên, tối nay, chúng tôi đã thưởng thức một bữa ăn ngon cũng như đồ uống tại buổi tối trao giải ASTW hàng năm. Chúng ta có thể thấy các nhà văn lành nghề nhất, các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng như PR được giải thưởng cho sự xuất sắc trong lĩnh vực của họ. Nó truyền cảm hứng.

Xin chúc mừng tất cả những người vào chung kết cũng như người chiến thắng giải thưởng ASTW. Bạn có thể thấy kết quả ở đây.

Hội nghị đã được tổ chức ngay tại đây tại Khu nghỉ dưỡng Anantara Riverside ở Bangkok, không phải ở đây. Đây là phòng của chúng tôi. Nó rất lớn, tuy nhiên không đủ lớn để nắm giữ hơn 120 đại biểu.

Chiếc giường rất lớn cũng như thực sự thoải mái, cũng như tầm nhìn ra sông Chao Phraya từ ban công bit của chúng tôi đang say mê.

Các căn cứ của khu nghỉ mát sông Anantara là rất lớn. Họ thậm chí còn tích hợp một vài dòng sông hùng mạnh vào cảnh quan khách sạn. Chỉ là nơi Christina đang đứng là nơi bạn có thể nuôi cá trê công dân mà bạn có thể thấy bơi ngay dưới bề mặt âm u.

Có rất nhiều con cá trong phần này của dòng sông – Tôi tin rằng họ đã học được tiếng ồn của tiếng chuông bữa tối. Tôi cũng xác định được một con thằn lằn màn hình lớn bơi cùng với ngân hàng, vì vậy tôi có thể có những thứ khác sống trong đoạn đường này của Chao Phraya.

Hạn chế duy nhất đối với sự gần gũi của dòng sông là ở mức thấp, mọi thứ trở nên hơi chín khi bạn băng qua cây cầu đến nhà hàng cũng như các quán bar. Tuy nhiên, đó là Bangkok Bangkok cho bạn.

Khu nghỉ dưỡng Anantara Riverside là một nơi khá, đầy đủ các chi tiết cũng như sự thanh lịch nhiệt đới. Những ngóc ngách yên bình để có được niềm vui trong sự ấm áp ẩm ướt của Thái Lan, những con đường hoa lan treo tuyệt đẹp cũng như sự lãng mạn khi ở đâu đó yên tĩnh trong một thành phố đầy hỗn loạn.

Điều tốt nhất về việc rất gần với dòng sông chính chạy với Bangkok là: một bữa tối du lịch trên sông trong một sà lan gạo cũ với du lịch trên biển Manohra. Bên cạnh một dòng thức ăn dường như không ngừng như chính dòng sông của các vị vua, hành trình này làm nổi bật một vài trong số những phần tốt nhất của Bangkok.

Chúng tôi đi qua những cây cầu nổi tiếng cũng như cùng với các ngôi đền lớn làm sáng tỏ giá trị thành phố này cũng như sự tráng lệ. Tốt nhất trong tất cả, rất nhiều điểm tham quan chỉ có thể nhìn thấy hoặc được kiểm tra tốt nhất từ ​​nước.

Vấn đề duy nhất là xé nát sự tập trung của tôi từ đĩa của tôi để có được niềm vui trong những điều kỳ diệu của Bangkok khi họ lướt qua.

Đó là ngày cuối cùng của chúng tôi ở Bangkok, vì vậy chúng tôi đã xử lý để trượt đến khách sạn lân cận – Avani Riverside tuyệt đẹp – để ngâm mình trong hồ bơi vô cực ngoạn mục của họ. Đây cũng là nơi mà quán bar trên sân thượng của họ cũng như nơi chúng tôi đã kết thúc việc trở thành người dân địa phương trong suốt thời gian đi đến bất cứ khi nào có cơ hội.

Tuy nhiên, một cách khôn ngoan, nhóm này đóng cửa sớm chỉ trong tình huống lễ kỷ niệm phải tràn ra để nói.

Sau khi ở bên trong hội nghị trong phần ba ngày tốt nhất, chúng tôi đã ngây ngất để được kích hoạt! Chúng tôi đã bay nhiều như thành phố phía bắc Chiang Mai để kiểm tra rất nhiều ngôi đền, chợ, núi cũng như thực phẩm ở đây. Đó là lần đầu tiên của chúng tôi đến phần Thái Lan này, điều này làm cho chuyến đi này thậm chí còn tốt hơn nhiều cho chúng tôi.

Đây là một người khổng lồ bảo vệ cổng đến một trong những ngôi đền của thành phố. Bạn thấy họ ở bất cứ đâu ở Thái Lan – cả hai ngôi đền cũng như những người khổng lồ.

Ngôi đền vàng tại Doi Suthep (Mount Suthep) là một trong những khu vực linh thiêng nhất đối với người dân Thái Lan. Tăng cao về thành phố Chiang Mai, quan điểm từ ngôi đền này là không thể tin được vào một ngày loại bỏ. Đối với chúng tôi, nó cũng hơi mơ hồ khi thấy nhiều bên dưới, tuy nhiên ngôi đền rất nhiều.

Thật tuyệt vời khi đi bộ ba lần các ngôi đền tròn như thế này trong mộtHướng theo chiều kim đồng hồ. Rất nhiều bảo tháp Phật giáo có một con đường dẫn bạn đi vòng quanh. Đi bộ quanh tượng đài ngông cuồng tuyệt đẹp này trở nên khá thiền cũng như bạn bắt đầu nhận thấy rất nhiều chi tiết bit mà trước khi bạn bỏ lỡ.

Chiang Mai, giống như rất nhiều Thái Lan, là ngôi nhà của nhiều ngôi đền, tuy nhiên những ngôi đền ngay tại đây có vẻ rất bình tĩnh cũng như Zen so với sự hỗn loạn mà bạn khám phá xung quanh Bangkok. Nó có thể có một cái gì đó để thực hiện với số lượng khách truy cập đến thủ đô, hoặc có thể mọi thứ chỉ yên tĩnh hơn rất nhiều ở đây ở phía bắc.

Ngay cả những con mèo khu vực cũng được chào đón ở đây.

Bên ngoài rất nhiều ngôi đền ở Thái Lan – đặc biệt là những ngôi đền khổng lồ hoặc quan trọng – bạn sẽ khám phá ra những quầy hàng bit như bùa hộ mệnh này. Họ đã tuyên bố để bảo vệ bạn khỏi các linh hồn xấu xa cũng như năng lượng kém, tuy nhiên an ninh có thể có giá. Chiếc bùa hộ mệnh này, Chappy Dễ chịu này giữ được (nụ cười đó tốt như thế nào?) Có giá TBH50.000 – khoảng 2.000 đô la hoặc GBP1.200.

Có nhiều giá cả phải chăng hơn mặc dù.

Bạn có thể không hiểu điều này, tuy nhiên phía bắc của Thái Lan liên kết trực tiếp với dãy núi Himalaya. Các đỉnh núi ở phía tây của Chiang Mai – được hiểu là Công viên quốc gia Doi Inthanon – là chân đồi của rất nhiều bộ núi nổi tiếng này. Tuy nhiên, ngay cả ở độ cao hơn 2500 mét so với mực nước biển, chúng tôi vẫn còn khác xa với việc đánh bại Everest ở đây!

Trong Công viên Quốc gia Doi Inthanon là một ngôi đền nữa – hoặc thực tế hai – dành cho Vua Bhumibol cũng như Nữ hoàng Sirikit của Thái Lan. Pra ma ha tat noppamethanedon cũng như pra ma ha tat nopphonphusiri ngồi trên đỉnh của một loạt các bước cũng như giữa họ một tượng đài cho Đức Phật.

Chúng tôi rất cao, những tòa nhà phi thường này cũng như tầm nhìn xuống núi được che giấu trong sương mù đám mây ngày nay. Trong thời tiết rõ ràng hơn, các khung cảnh trên khắp Công viên Quốc gia đến Chiang Mai là điều tuyệt vời mặc dù tôi thích tác động bí ẩn mà những đám mây có.

Don Tiết bị sốc khi phát hiện ra các nhà sư tự hỏi xung quanh sân đền ở đây. Đây là một ngôi đền Phật giáo quan trọng cũng như các khu vườn – ngay cả trong sương mù nặng nề cũng như temps của 15DC – rất đẹp. Đó là luật pháp mà một người trong số ba nhà sư không cần phải mặc ponchos khẩn cấp. Ngay cả khi trời mưa.

Tôi đã thực hiện chỉ số đó lên.

Đi về phía đông ra khỏi Công viên Quốc gia Doi Inthanon là thác nước Wachirathan. Nấc cụt này ở sông Klang có tên xuất sắc là một khu vực nghỉ mát nổi bật như bạn có thể tưởng tượng. Nước xếp tầng ở phía dưới cũng như kích hoạt sương mù tuyệt đẹp này trong không khí.

Vào những ngày ấm áp, nó cần phải được làm mới để đứng ở đây.

Trở lại thị trấn, tuy nhiên bên ngoài các bức tường cũng như con hào của thành phố cổ là anh chàng Wat Suen – hay Đền bạc. Chiang Mai rất phổ biến vì bạc của nó, vì vậy nó có lý do có một ngôi đền được làm từ nó.

Tuy nhiên, hóa ra phần duy nhất của ngôi đền này là Sliver là ngọn lửa cực kỳ hàng đầu, có từ những năm 1400. Phần còn lại là tấm nhôm cũng như là một phần của sự phục hồi liên tục của ngôi đền này, bắt đầu chỉ 14 năm trước.

Nó vẫn là một cảnh tượng tuyệt vời cũng như là một trong những loại hình duy nhất.

Ngôi đền này cũng có một chút nghi vấn vì không có phụ nữ nào được kích hoạt bên trong. Rời khỏi phụ nữ bên ngoài, tôi đi vào để khám phá ra nhiều công việc kim loại tinh vi hơn, thiết kế cũng như những bức tranh tường gothic khá đáng sợ của những con quái vật đáng sợ, hộp sọ cũng như những cảnh địa ngục. Nó là một nhân viên thích hợp.

Và đó là những gì xảy ra khi những người nổi tiếng được ủy thác một mình. Thay vì mô tả trang nhã về phong tục cũng như lịch sử, bạn có được các siêu anh hùng Marvel.

Xung quanh góc từ chùa là một chiếc Silverworks nơi các nhà sư khắc hình ảnh vào các tấm bạc để tô điểm cho các bức tường cũng như đồ trang trí nhỏ hơn. Họ có thể dành tới 8 tháng để chế tạo các máy tính bảng này bằng tay. Bạn cũng có thể nhận được những tác phẩm nghệ thuật này từ họ ngay tại đây.

Có rất nhiều ngôi đền trong các bức tường của thành phố cổ Chiang Mai. Đây là Wat Chian Man, người đã đứng ngay đây khi xem xét rằng 1296. Đây là ngôi đền hiện có lâu đời nhất của Chiang Mai cũng như hoàn toàn đáng để ghé thăm.

Mọi người đều có giới hạn về số lượng các ngôi đền mà họ có thể đi trong một ngày, tuy nhiên điều này thực sự nên có vị trí của nó trong hạn ngạch của bạn.

Được biết đến là ngôi đền đáng tin cậy nhất ở Chiang Mai, Wat Pra rằng doi Suthep là một trong những địa điểm đặc biệt để đến Thái Lan. Cầu thang rộng lớn cũng như ngôi đền, bên cạnh những con rồng, là một khó khăn trong bản thân nó – mặc dù để thêm một chút, bạn có thể trả tiền để đưa chiếc xe dây lên.

Ngoài ngôi chùa vàng tuyệt đẹp mà chúng ta đã nói trước đó, các căn cứ xung quanh ngôi đền còn có đầy đủ các chi tiết thú vị. Đây là cồng chiêng vĩ đại nhất ở Thái Lan cũng như thậm chí va vào nó bằng nắm đấm của bạn làm cho không khí xung quanh bạn vang dội với một sự cộng hưởng phi thường.

Chúng tôi cố gắng hình dung tiếng ồn sẽ như thế nào nếu bạn có một thứ Donger thích hợp để đánh nó.

Nói về những người đẹp, tôi đã tìm thấy chiếc chuông khổng lồ này đủ lớnĐể đứng lên bên trong. Có những chiếc chuông như cái này (nhưng không lớn) xung quanh sân đền. Bạn có thể phát ra âm thanh của họ (mặc dù bạn phải đẩy chúng vào nhau) vì rất nhiều tiền cũng như năng lượng.

Hôm nay, chúng tôi đã đi vào Tây Nguyên quanh Chiang Mai để đến làng Hilltribe của người Karen. Xuất thân từ Miến Điện (Myanmar), những bộ lạc này cuối cùng đã trở nên phổ biến cho các mặt dây vàng được sử dụng bởi phụ nữ. Những mặt dây chuyền này – được thêm vào theo thời gian – kéo dài cổ đến chiều dài không tự nhiên. Nó được coi là một truyền thống man rợ, vì vậy chúng tôi rất vui khi phát hiện ra rằng ngôi làng Karen cụ thể này là một bộ lạc không dài.

Thay vào đó, những vật liệu dệt karen này bằng tay mà du khách có thể mua. Công việc này là phi thường cũng như những người phụ nữ làm việc ngay tại đây làm cho nó trông đơn giản, tuy nhiên nó không phải. Tại ngôi làng này, bạn cũng có thể thử cà phê khu vực cũng như xem chính xác những người khá nguyên thủy này sống như thế nào.

Thành thật mà nói, tôi đã không có niềm vui trong phần này của chuyến đi. Christina cũng như tôi cảm thấy khá khó chịu khi nhìn vào những người này. Xe buýt của khách du lịch đến làng này hàng ngày để nhìn thấy họ. Cũng như mặc dù họ đã tạo ra một thị trường du lịch cho chính họ, tôi không chắc chắn liệu Karen có được hưởng lợi với loại sự chú ý này không.

Tuy nhiên, từ mặt tối của du lịch, chúng ta có thể nhìn vào con mắt của một nền văn hóa phi thường. Khi chúng tôi ngồi xung quanh việc chấm dứt việc làm nóng nồi cà phê với một vài dân làng, khu vực Christina, người phụ nữ tuyệt đẹp này. Cô là công dân lâu đời nhất làng ở tuổi 96.

Ban đầu cô ngồi ngủ. Cô ấy trông cổ xưa cũng như mệt mỏi. Tuy nhiên, hiện tại, khi cô thức dậy, cô mỉm cười để phơi bày bản thân trẻ hơn cũng như một tâm trí mà Lôi thấy rõ ràng rất nhiều cuộc sống.

Khi chúng tôi có một chuyến đi truyền thông với Hội đồng Du lịch Thái Lan, chúng tôi đã cho phép đến làng thích hợp. Có một tổ chức ngay tại đây, nơi tất cả những đứa trẻ trong làng – cũng như các khu phố xung quanh – đến để khám phá để kiểm tra cũng như viết. Một vài người trong số họ sẽ nghỉ ngơi trong lớp học, cũng như cho chúng tôi thấy chính xác họ có thể nhảy tốt như thế nào cũng như trốn!

Chúng tôi kiểm tra làng một chút khi chúng tôi thực hiện phương pháp của chúng tôi xuống đồi. Bên dưới những ngôi nhà sàn, heo con ngủ cũng như một thanh chống gà trống. Nó có một cuộc sống mục vụ ở đây, tuy nhiên có sự hấp dẫn trong sự đơn giản của nó.

Xung quanh góc chúng tôi phát hiện ra một bà già, răng bị đổi màu đen từ việc nhai trầu, cũng như dệt một hàng rào thấp từ dải tre.

Cô ấy cực kỳ rụt rè cũng như chỉ nói ngôn ngữ Karen chứ không phải tiếng Thái.

Quay trở lại đường, chúng tôi dừng lại tại một xưởng thủ công mỹ nghệ do người Karen khu vực điều hành. Chúng tôi khám phá chính xác làm thế nào để làm giỏ tre bit, hóa ra là phức tạp tuyệt vời. Tất cả chúng ta cuối cùng cần hỗ trợ dệt giỏ của chúng ta cũng như người phụ nữ có phí thực hiện một nhiệm vụ tuyệt vời khiến chúng ta cảm thấy như chúng ta đã hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Chúng tôi cũng làm như vậy làm gối trà. Những chiếc đệm lụa này, đầy tealeaves nghiền nát, đi vào tủ quần áo của bạn cũng như lấy đi mùi mốc đó.

Bạn có thể nhận được những chiếc gối này cũng như các giỏ từ hội thảo, mặc dù lấy lại chúng với Hải quan – nếu bạn trực tuyến ở đâu đó có biên giới nghiêm ngặt như Úc – có thể là một thách thức.

Trở lại thị trấn, chúng tôi kiểm tra các chợ đêm của Chiang Mai chạy vào mỗi Chủ nhật. Những thị trường này – được hiểu là ‘đường đi bộ, mà tất cả chúng ta đều đồng ý có vẻ tốt hơn nhiều so với‘ khu vực đi bộ, là tuyệt vời. Có bất cứ thứ gì ngay tại đây từ thực phẩm Hawker ngon đến thủ công mỹ nghệ. Bạn có thể nhận được quần áo, đồ trang sức, đồng hồ cũng như bất kỳ loại đồ quà lưu niệm nào.

Các chợ rộng cũng như chạy 4 khối dọc theo đường Chang Klan.

Có rất nhiều địa điểm đáng kinh ngạc để ăn xung quanh Chiang Mai. Bên cạnh các nhà hàng theo phong cách Thái Lan tiêu chuẩn – bất kỳ loại nào trong số đó chúng tôi rất vui mừng khi có được niềm vui – có một chuyển động ngay tại đây hướng tới nhiều bữa ăn môi trường hơn.

Các món ăn đến từ các nhà bếp tại ẩm thực dựa trên gạo Meena là hoàn toàn Thái Lan, tuy nhiên việc giữ sự khác biệt tinh tế đó làm cho một bữa ăn khá đương đại. Vị trí này được sử dụng để trở thành một trang trại lúa, cũng như thực phẩm liên quan đến bàn là hữu cơ cũng như sản xuất tại địa phương.

Bữa ăn của goujons cá hồi giòn này với nước sốt cay, cay trong món salad là rất yêu thích của tôi từ bữa trưa.

Nhà hàng được bao quanh bởi nước cũng như có cảm giác yên tĩnh với nó. Tất cả chúng tôi đồng ý rằng nó nhắc nhở chúng tôi rất nhiều về nhà hàng Spirit Home ở vùng nội địa Gold Coastline ở Úc.

Một trong những món ăn đặc trưng của Meena, là tam giác gạo của họ. Các lớp nhiều màu được làm từ các thành phần tự nhiên. Màu xanh có màu của nó từ hoa đậu bướm, được sử dụng rất nhiều trong nấu ăn Thái.

Có một số món tráng miệng trông đáng kinh ngạc được cung cấp ngay tại Meena. Mangosteen này với rồng tươi là một ví dụ tuyệt vời về điều đó.

Tối nay, chúng tôi được đối xử với bữa tối cũng như một chương trình! Khum Khantoke là một bữa tối theo phong cách Thái tiêu chuẩn được phục vụ trong khi một người đương thời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *