Cách lập kế hoạch cho một chuyến đi đến một địa điểm bạn không hiểu gì về


Cập nhật lần cuối: 4/12/21 | Ngày 12 tháng 4 năm 2021

Vài năm trước, tôi đã đến Sri Lanka và, bên ngoài một vài sự thật mà tôi đã chọn bằng cách đọc tin tức cũng như nói chuyện với những người bạn tốt trong những năm qua, tôi nhận ra rằng tôi đã hiểu một cách đáng kinh ngạc về đất nước.

Tôi hiểu đó là khi được người Anh cai trị, có một cuộc tranh cãi lâu dài giữa người Tamils ​​cũng như Sinhalese, đất nước này tạo ra rất nhiều trà, nó có thức ăn quá kỳ quặc, tài trợ của nó là Colombo, cũng như có một số Jungles nổi bật cũng như các bãi biển để khám phá.

Nhưng, ngoài sự hiểu biết hời hợt đó, tôi không hiểu gì.

Tôi không thể nói với bạn rằng đất nước có giá cả phải chăng hay không tốn kém, những gì cần nhìn thấy, một sự hủy hoại nổi tiếng, các vấn đề an ninh, nơi trong nước là nổi bật, chính xác là làm thế nào để đi lại, tiền tệ hoặc văn hóa của họ là gì, hoặc bất cứ điều gì trong ở giữa.

Sri Lanka là một bảng trống đối với tôi.

Tôi không bao giờ thích đi đâu đó mù mới-đó là một phương pháp chắc chắn để bị xé toạc, ăn sai, bị bệnh, tạo ra một pas giả văn hóa, và nói chung, có một cái gì đó trở nên tồi tệ.

Kiến thức là sức mạnh và, với điều kiện là rất nhiều thông tin được cung cấp trực tuyến, tôi cảm thấy muốn đi đâu đó mà không có bất kỳ loại hiểu nào về vị trí đó cho thấy sự lười biếng trong kế hoạch của bạn cũng như một dấu hiệu cho thấy bạn là một khách du lịch không có kỹ năng.

Vì vậy, khi lên kế hoạch cho chuyến đi của tôi ở đó, tôi cần phải chuẩn bị một số. Thông thường, nếu tôi có đủ một cách hiểu cơ bản về một nơi, tôi chỉ cần cánh nó – Tôi đã đến các nước láng giềng, hiểu mọi người hoặc đã kiểm tra đủ để có ý tưởng. Sri Lanka cần một số công việc.

Đối mặt với một khoảng cách hiểu biết, ở đây, những gì tôi đã làm – cũng như bạn nên làm – khi bạn đi du lịch ở đâu đó mà bạn chưa từng đến trước đây:

1. Mua hướng dẫn du lịch

Để bắt đầu, tôi đã mua hướng dẫn thô cho Sri Lanka. Tôi tin rằng sách hướng dẫn vẫn còn quan trọng đối với khách du lịch. Mặc dù thông tin thực tế của họ thường không còn lỗi, tôi thích nhìn qua họ để có được cái nhìn tổng quan về cách đi xung quanh, hãy nhập các khái niệm về những gì cần xem cũng như làm, đề xuất hành trình, cũng như nhìn vào các bản đồ cũng như như những nơi đặc trưng.

Nó hỗ trợ tôi tập hợp nền tảng của kế hoạch của tôi. Bên cạnh đó, có một điều gì đó thú vị về việc cầm một cuốn sách cũng như làm nổi bật các địa điểm mà đọc một blog không cung cấp.

2. Kiểm tra blog du lịch

Tiếp theo, tôi đã đi tìm blog du lịch. Sách hướng dẫn là một nền tảng tuyệt vời, tuy nhiên các blog có thể điền vào rất nhiều không gian vì bạn có thể khám phá thêm thông tin cập nhật cũng như các điểm đến ngoài đường, cũng như hỏi mối quan tâm của các blogger. Tôi đã tìm kiếm, đọc, cũng như tìm kiếm thêm một số tài liệu cũng như những câu chuyện cung cấp cho tôi cảm giác về đích đến. Để tham khảo, đây là những bài viết trên blog tôi đọc:

Chi phí du lịch ở Sri Lanka

Hướng dẫn khách du lịch kế hoạch ngân sách về Sri Lanka

Du lịch xe lửa là phương pháp tốt nhất để đi du lịch

Sri Lanka | Lưu trữ tóc vàng ở nước ngoài

3. Hỏi bạn bè/gia đình để được tư vấn

Khi tôi có hướng dẫn cũng như kiểm tra một số blog, tôi đã hỏi những người bạn tốt cũng như hộ gia đình để được tư vấn (hoặc nếu họ hiểu bất cứ ai có thể cung cấp cho tôi lời khuyên). Hóa ra tôi có một vài người bạn tốt đã từng ở đó gần đây cũng như một vài người có hộ gia đình ở đó. Họ cung cấp cho tôi lời khuyên, lời khuyên, cũng như các mẹo về khách sạn cũng như các nhà hàng, cũng như họ liên kết tôi với các thành viên trong gia đình.

Bây giờ khi tôi hạ cánh, tôi có một số người ở cùng, chỉ cho tôi xung quanh, cũng như hỗ trợ tôi có được. Không có gì đánh bại một chủ nhà trong khu vực.

4. Hỏi khách du lịch khác

Với rất nhiều người đọc blog này, tôi nghĩ rằng phải có một số khách truy cập đã ở đó. Tweet, Facebooking, cũng như các bài đăng trên blog của tôi đã tạo ra một loạt các tin nhắn với các mẹo cũng như lời khuyên, cũng như một số từ người dân địa phương muốn thỏa mãn.

Nó cực kỳ hữu ích, cũng như bây giờ tôi có một số người để đi chơi khi tôi đi!

Vì không phải ai cũng là một blogger, tôi sẽ đề nghị Couchsurfing hoặc Mạng du mục thay thế. Cả hai đều là phương pháp tuyệt vời để liên kết với người dân địa phương cũng như khách du lịch để có được các mẹo nội bộ cũng như thông tin.

5. Kiểm tra một số sách

Cuối cùng, tôi đã mua sách về đất nước. Như tôi đã nói trong quá khứ, bạn có thể hiểu được một địa điểm nếu bạn không hiểu lịch sử của nó. Với một chuyến bay dài phía trước, tôi đã mua một vài cuốn sách về lịch sử Sri Lanka, để tôi có thể hiểu rõ hơn về lịch sử phong phú của đất nước.

Đây là những gì tôi đọc:

Cái lồng

Đảo của một ngàn gương

Voi phức tạp

***
Nói chuyện với bạn bè, gia đình, độc giả, cũng như các nhà văn blog hiện đã cung cấp cho tôi cảm giác về điểm đến: một địa điểm giá cả phải chăng, không có rủi ro với người dân địa phương, thức ăn ngon, cũng như vận chuyển chậm chạp. Mọi người đều cực kỳ tốt cũng như hữu ích, tuy nhiên don don hy vọng sẽ nhanh chóng nhận được bất cứ nơi nào trừ khi bạn cho thuê một người lái xe là sự kiềm chế điển hình.

Lần đầu tiên sau một thời gian dài, tôi đang điđến một địa điểm tôi không hiểu gì về. Tôi có thể chờ đợi để cố gắng ba lô cũng như tìm ra mọi thứ về phương pháp một lần nữa! Sri Lanka nhìn thấy rất nhiều khách du lịch cũng như nó không hoàn toàn ra khỏi đường đua bị đánh bại, tuy nhiên nó khác với tôi.

Tôi chắc chắn rằng các kế hoạch, tuyến đường của tôi, cũng như các khái niệm sẽ sửa đổi khi tôi chạm đất. Tuy nhiên, đến bây giờ, tôi cảm thấy mình có một khái niệm tốt hơn nhiều về những gì tôi đang nhận được. Tôi có cảm giác về những gì mong đợi cũng như điều đó làm cho tôi phần nào thoải mái hơn khi ghé thăm.

Bạn không bao giờ hiểu được vị trí thực sự như thế nào cho đến khi bạn đi, tuy nhiên bây giờ bức ảnh của Sri Lanka không phải là một vệt mờ hoàn toàn – nó đã tập trung hơn vào việc tập trung nhiều hơn.

Đến thăm một địa điểm mà bạn hiểu một chút trong một khu vực mà bạn chưa từng có có thể có phần đáng sợ. Để đi đâu đó hoàn toàn khác nhau đẩy bạn ra khỏi vùng thoải mái cũng như đó có thể là một điều khó khăn.

Ngay cả sau mười lăm năm đi du lịch, tôi vẫn có một chút lo lắng trước khi tôi đi.

Chắc chắn, nó biến mất ngay khi tôi hạ cánh cũng như tôi tin rằng tôi đã lo lắng về điều gì? Tuy nhiên, có một giọng nói đó trong tâm trí tôi rằng đôi khi đi, bạn có chắc bạn muốn làm điều này không?

Thực hiện một nghiên cứu một chút để có được sự hiểu biết về một địa điểm tắt tiếng nói đó.

Đây không phải là sắp xếp tất cả các ngày của bạn cũng như tất cả các hoạt động của bạn. Điều này chỉ là về việc được thông tin nhiều hơn về điểm đến bạn đang ghé thăm.

Bởi vì một khách du lịch khôn ngoan cũng như thông tin là một du khách tốt hơn nhiều.

Vẫn còn rất nhiều điều để khám phá về Sri Lanka tuy nhiên bây giờ tôi không cảm thấy như thể tôi hoàn toàn mất mát hoặc không biết gì về nơi này.

Làm thế nào để đi du lịch thế giới với $ 50 một ngày

Hướng dẫn bìa mềm rất phổ biến của New York Times về World Travel sẽ dạy bạn chính xác cách làm chủ nghệ thuật du lịch để đảm bảo rằng bạn sẽ thoát khỏi con đường bị đánh bại, tiết kiệm tiền, cũng như có trải nghiệm du lịch sâu hơn. Đó là hướng dẫn lập kế hoạch từ A đến Z mà BBC gọi là Kinh thánh dành cho khách du lịch kế hoạch ngân sách.

Nhấn ngay tại đây để khám phá thêm cũng như bắt đầu đọc nó ngay hôm nay!

Đặt chuyến đi của bạn: Mẹo hậu cần cũng như các thủ thuật
Đặt chuyến bay của bạn
Tìm một chuyến bay giá cả phải chăng bằng cách sử dụng Skyscanner. Nó có động cơ duyệt ưa thích của tôi vì nó tìm kiếm các trang web cũng như các hãng hàng không trên toàn cầu để bạn luôn hiểu rằng không có hòn đá nào bị bỏ lại.

Đặt chỗ ở của bạn
Bạn có thể đặt ký túc xá của bạn với Hostelworld. Nếu bạn muốn ở một nơi nào đó khác ngoài ký túc xá, hãy sử dụng Booking.com vì họ luôn trả lại mức giá rẻ nhất cho nhà khách cũng như khách sạn.

Don không nhớ bảo hiểm du lịch
Bảo hiểm du lịch sẽ bảo vệ bạn chống lại bệnh tật, thương tích, trộm cắp, cũng như hủy bỏ. Nó bảo mật toàn diện trong tình huống bất cứ điều gì đi sai. Tôi không bao giờ đi một chuyến đi mà không có nó vì tôi đã phải sử dụng nó nhiều lần trong quá khứ. Doanh nghiệp ưa thích của tôi cung cấp dịch vụ tốt nhất cũng như giá trị là:

An toàn (tốt nhất cho mọi người)

Đảm bảo chuyến đi của tôi (cho những người trên 70 tuổi)

MedJet (để bảo hiểm sơ tán thêm)

Sẵn sàng để đặt chuyến đi của bạn?
Kiểm tra trang tài nguyên của tôi cho doanh nghiệp tốt nhất sử dụng khi bạn đi du lịch. Tôi liệt kê tất cả những cái tôi sử dụng khi tôi đi du lịch. Họ là những người giỏi nhất trong lớp cũng như bạn có thể đi sai khi sử dụng chúng trong chuyến đi của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *