Cách chụp những bức ảnh du lịch tuyệt vời với Honor 8x


vào đầu năm nay, trong chuyến đi ba lô thứ hai của chúng tôi quanh khu vực Nhật Bản Kans Kansai, tôi đã phát hiện ra một điều kỳ lạ. Chúng tôi đã là ngày thứ 4 trong hành trình của chúng tôi, nhưng tôi vẫn chưa lấy máy quay video DSLR của mình ra khỏi túi.

Là một blogger du lịch, tôi luôn luôn dựa vào máy quay video cồng kềnh và thậm chí cả ống kính cồng kềnh hơn bất cứ nơi nào tôi đi. Tuy nhiên, trong những năm qua, số lần tôi sử dụng nó đã giảm đáng kể. Gần đây, tôi thấy mình chỉ rút điện thoại thông minh của mình bất cứ khi nào tôi cần chụp một chỗ hoặc một khoảnh khắc trong một bức ảnh. Chắc chắn, điện thoại máy quay video don lồng có chất lượng DSLR tương tự, nhưng trò chơi nhiếp ảnh của họ đã phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm qua, đạt đến mức độ thanh lịch đang thực hiện nghiêm trọng DSLR cho tiền của họ.

Chúng tôi không xem xét các nhiếp ảnh gia của mình. Chúng tôi là những người du lịch đơn giản thích chụp ảnh trên đường đi, vì vậy cùng với các tính năng của máy quay video, chúng tôi cũng xem xét sự thuận tiện, lợi ích và tính linh hoạt của các thiết bị mà chúng tôi sở hữu.

Thương hiệu phụ Huawei, Honor đã gửi cho chúng tôi một đơn vị danh dự 8x và chúng tôi đã sử dụng nó trong tuần qua. Cho đến nay, đây là một số tính năng thiết yếu của nó mà khách du lịch thường xuyên và những người đam mê ảnh bình thường có thể quan tâm. Lưu ý rằng đây chỉ là những suy nghĩ ban đầu của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cập nhật bài đăng này khi chúng tôi khám phá nhiều hơn khi chúng tôi sử dụng nó.

Tận dụng camera AI của nó.

Tất nhiên, điều đầu tiên chúng tôi làm là Tinker với máy ảnh. Honor 8X có camera phía sau ống kính kép 20m + 2m, f/1.8, nhưng tính năng được chú ý nhiều nhất là công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo). Nó có thể khám phá hơn 500 kịch bản khác nhau và điều chỉnh cài đặt máy quay video cho phù hợp để bạn không phải tự mình mất quá nhiều thời gian.

Chúng tôi đã chơi với tính năng này trong nhiều ngày, và vâng, nó hoạt động nhiều thời gian, đặc biệt là trong các tình huống trong đó bạn muốn màu sắc bật lên. Bạn nên theo dõi chặt chẽ độ bão hòa mặc dù vì nó có thể thêm vào những lúc. Tin tốt là, nếu bức ảnh kết quả không phải là tách trà của bạn, bạn có thể dễ dàng trở lại hình ảnh gốc mà nó giữ được. Bạn chỉ cần tắt nó đi. Nó sẽ hoạt động ngay cả sau khi bạn chụp ảnh.

Dưới đây là một số hình ảnh chưa được chỉnh sửa với AI bật và tắt.

Lưu ý cách bức tranh thứ hai rực rỡ hơn nhiều, làm cho paella hải sản này ngon miệng hơn nhiều. Khi chúng tôi chụp bức ảnh này, AI tự động phát hiện ra rằng chúng tôi đang chụp ảnh thực phẩm. Một biểu tượng thực phẩm xuất hiện ở dưới cùng của màn hình. Nó chỉ là một trong 22 loại và 500 kịch bản mà AI này có thể nhận ra.
Ngay cả khi đối tượng nằm trong bóng râm hoặc chống lại ánh sáng, màu sắc vẫn bật với AI trên. Khi chúng tôi thực hiện khung, điện thoại tự động phát hiện ra rằng tôi đã chụp một cái gì đó bằng bầu trời xanh. Những gì nó đã làm là nó làm cho bầu trời và hồ bơi xanh hơn. Lưu ý làm thế nào bầu trời trong bức tranh đầu tiên hơi nhạt, trong khi nó trông xanh hơn và nắng hơn trong bức ảnh thứ hai. Các chi tiết của hồ bơi cũng rõ ràng hơn nhiều. Ngay cả các loại rau xanh là sáng hơn.
Đối với những cảnh mơ hồ, AI cũng làm cho bức tranh sống động hơn nhiều. Màu sắc bật và độ tương phản cao hơn, làm cho đối tượng nổi bật. AI có thể biến một bức ảnh ảm đạm khác thành một thứ gì đó tràn đầy năng lượng hơn nhiều.

Áp dụng khẩu độ rộng cho các bức ảnh cận cảnh.

Một điều tôi thấy mình sử dụng nhiều thông thường hơn là khẩu độ rộng. Theo mặc định, điện thoại máy quay video cố gắng giữ tất cả các yếu tố trong khung tập trung, đó không phải là một ý tưởng tốt nếu bạn muốn đưa người xem chú ý đến một vị trí cụ thể. Nhưng những gì Honor 8X có là một hiệu ứng khẩu độ có thể điều chỉnh, mà bạn có thể áp dụng ngay cả sau khi chụp. Điều này cho phép bạn thay đổi phần nào và bao nhiêu bức tranh trong và ngoài trọng tâm. Dưới đây là một số bức ảnh chưa được chỉnh sửa bằng hiệu ứng khẩu độ rộng.

Trong bức ảnh đầu tiên, tòa nhà trong nền cạnh tranh với chủ đề. Trong bức ảnh thứ hai, tòa nhà mờ dần, thu hút sự chú ý của bạn vào những bông hoa một mình. Bạn có thể điều chỉnh mức độ mờ mà bạn muốn nền.
Tương tự ở đây. Ảnh mặc định đặt mọi thứ trong trọng tâm, ngay cả các tác phẩm trên tấm thảm giấy. Bức ảnh trên cùng làm cho thức ăn bật thêm một chút.
Nó cũng hoạt động cho chân dung. và Honor 8X đưa nó lên một cấp độ khác bằng cách sử dụng cùng một công nghệ AI. Nó có ánh sáng chân dung 3D, cho phép hiệu ứng làm đẹp và bokeh cho một bức ảnh sáng tạo hơn nhiều. Nó làm cho các hiệu ứng ánh sáng phù hợp với môi trường xung quanh bạn.

Khám phá các chế độ chụp khác

Với các điện thoại thông minh khác, một số chế độ chụp chỉ có thể được sử dụng với ứng dụng của bên thứ ba, nhưng với Honor 8X, tất cả đều được tích hợp. Chế độ ban đêm, đặc biệt, là hấp dẫn. Công nghệ AI cũng làm giảm mờ khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngay cả khi tay tôi run rẩy, nó vẫn có thể tạo ra một hình ảnh sắc nét thông qua công nghệ ổn định đa khung. Nhưng tất nhiên, chỉ vì nó có sức mạnh đó không có nghĩa là bạn nên di dời trong khi chụp ảnh. Bạn vẫn phải cố gắng thực hiện phần của mình và ổn định cho kết quả tốt nhất.

OCác chế độ chụp có bao gồm HDR, Panorama và chân dung.

Sử dụng Chế độ Pro để điều chỉnh cài đặt camera video theo cách thủ công.

Ngoài ra còn có một chế độ chuyên nghiệp. Có những lúc mà không ai trong số các chế độ đặt trước có thể nắm bắt được cài đặt hoặc hiệu ứng tốt nhất. Tính năng này sẽ cho phép bạn điều chỉnh các cài đặt theo cách thủ công bao gồm tốc độ màn trập, ISO, khẩu độ và cân bằng trắng.

Điều này cũng là tối ưu cho những người tự tin với các kỹ năng photo của họ và không phụ thuộc vào các chế độ đặt trước.

Các tính năng khác

Dưới đây là các tính năng không phải là camera khác mà bạn cũng có thể quan tâm.

Pin tốt. Điện thoại này tự hào về pin với công suất 3750mAh, có thể kéo dài hơn một ngày với một lần sạc. Đối với khách du lịch, đây là một tài sản thiết yếu vì liên tục sạc điện thoại của bạn hoặc kết nối nó với PowerBank có thể gây khó chịu và phản tác dụng. Honor 8X được cho là được trang bị công nghệ tiết kiệm năng lượng thông minh đẩy thời lượng pin lâu hơn 33%.

Khả năng lưu trữ tệp lớn. The Honor 8X có ROM 128GB/64GB, cung cấp cho bạn nhiều chỗ cho hàng ngàn bức ảnh du lịch. Trên hết, nó cũng hỗ trợ thẻ nhớ microSD có thể mở rộng lên tới 400 GB, điều này ngụ ý nó có thể chứa nhiều hơn bao giờ hết. Nếu bạn thích quay video trên đường, điều này đáng để xem xét.

Màn hình lớn 6,5 inch .. Nếu bạn giống như tôi, người thích xem phim hoặc chương trình truyền hình (Netflix!) Trong thời gian nhàn rỗi trên đường như trong quá trình vận chuyển hoặc chuyến bay, thông số kỹ thuật của màn hình quan trọng đối với trải nghiệm nhìn thấy tuyệt vời hơn nhiều. Honor 8X tự hào có màn hình hoàn toàn đầy đủ 6,5 inch Notch 2.0 và tỷ lệ 19,5: 9, gần với tỷ lệ rạp chiếu phim. Có một màn hình lớn, rõ ràng cũng đảm bảo bạn thấy các chi tiết về những gì bạn đang cố gắng nắm bắt và nắm bắt tốt các điều khiển máy quay video.

Nó chỉ mới được vài ngày và chúng tôi vẫn đang cố gắng khám phá các tính năng khác của điện thoại này. Chúng tôi sẽ cập nhật bài đăng này khi chúng tôi khám phá nhiều điều mà chúng tôi nghĩ có thể hữu ích cho khách du lịch như chúng tôi, vì vậy hãy kiểm tra lại mọi lúc!

Hãy là người đầu tiên biết về danh dự mới nhất của Huawei, Honor Honor Honor Honor Honor 8X ra mắt vào ngày 10 tháng 10 năm 2018. Giá cả và tính khả dụng sẽ sớm được công bố.

Để biết thêm thông tin, vui lòng xem Honor Online tại www.hihonor.com hoặc theo dõi họ trên:
Facebook, Twitter, Instagram và YouTube.

Bài đăng này được mang đến cho bạn bằng danh dự. Ý kiến ​​là của riêng tôi.

2⃣0⃣1⃣8⃣ • 1⃣0⃣ • 7⃣

Thêm đề xuất trên YouTube

Bài viết liên quan:

8 thứ bạn có thể mua với thuế du lịch P1620

Du lịch đã giúp tôi bỏ thuốc lá như thế nào

AirAsia khởi động dự án để giúp các nạn nhân động đất Indonesia

7 ý tưởng quà tặng Giáng sinh cho những người bạn thích đi du lịch

Cebu Pacific ra mắt chiến dịch du lịch bền vững Juan Effect tại Siargao

12 điểm đến yêu thích hàng đầu ở Philippines (cho đến nay)

11 bộ phim giới thiệu các điểm đến của Philippines mà bạn có thể xem trên IWANT

2GO ra mắt tàu mới: MV 2GO Maligaya

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *