Cách hướng dẫn tiếng Anh ở Campuchia – Trải nghiệm niềm vui giảng dạy!


Bạn muốn hướng dẫn tiếng Anh? Tại sao không thử nó ở Campuchia! Nếu bạn sẽ hướng dẫn tiếng Anh ở Campuchia, rất nhiều cơ hội tuyệt vời đang chờ bạn ở một trong những quốc gia giàu văn hóa nhất ở Đông Nam Á.

Ảnh của Vicky Tao
Campuchia được bao quanh bởi Vịnh Thái Lan và nằm giữa Thái Lan, Việt Nam và Lào. Giống như những người hàng xóm Đông Nam Á này, Campuchia chủ yếu là những người theo đạo Phật. Ngôn ngữ chính thức của họ được gọi là Khmer và tuân theo một hệ thống phân cấp xã hội dựa trên ‘cấp bậc. Phụ huynh là đặc biệt đối với trẻ em, và giáo viên, người quản lý và bất kỳ ai giữ một vị trí.

Khi người Campuchia đặt câu hỏi cá nhân, điều đó không chỉ đơn giản là vì họ quá tò mò, mà bởi vì họ cần điều chỉnh phong cách giao tiếp của họ với bạn dựa trên ‘xếp hạng của bạn. Không mất khuôn mặt của người Viking hay ý thức về phẩm giá và danh dự của họ, đặc biệt là trong các hành vi được nhìn thấy trước công chúng là rất cần thiết cho người Campuchia. Hành động bảo thủ xung quanh họ, không bao giờ chỉ trích họ ở nơi công cộng, và không bao giờ xấu hổ theo chủ ý hay vô ý. Đừng bao giờ là nguyên nhân khiến họ mất đi ’khuôn mặt.

Tìm hiểu thêm về việc dạy tiếng Anh ở nước ngoài, đọc bài viết ngắn của chúng tôi về phần giới thiệu về giảng dạy tiếng Anh.

Chúng tôi cũng đã hợp tác với LET TEFL để cung cấp các khóa học TEFL 120 giờ được chứng nhận với giảm giá 60%. Chỉ cần sử dụng mã khuyến mãi độc quyền của chúng tôi – Twomonkeys. Các khóa học Let Tefl bao gồm vận chuyển chứng chỉ hoàn toàn miễn phí!

Mục lục

Lương
Chi phí sinh hoạt ở Campuchia
Ưu điểm của làm việc ở Campuchia
Nhược điểm làm việc ở Campuchia
Cách tìm việc làm ở Campuchia
Yêu cầu đối với giáo viên Philippines ở Campuchia
Hướng dẫn ở Campuchia ở đâu
Cách xử lý Visa của bạn cho Campuchia
Campuchia: Lối sống, phong tục và do don và don

Lương

Trung bình $ 10-$ 12 một giờ, hoặc $ 1000- $ 2000 một tháng.

Chi phí sinh hoạt ở Campuchia

Chỗ ở: Bạn có thể tìm thấy một studio với giá 100 USD mỗi tháng và một ngôi nhà có một đến hai phòng ngủ từ 200 USD đến 500 USD mỗi tháng. Những ngôi nhà lớn hơn có thể được thuê trong khoảng từ 350 USD đến 550 USD. Bạn sẽ trả ít hơn nếu bạn ở trong khu vực nông thôn.

Thực phẩm/Giao thông vận tải/Giải trí: Nếu bạn sống trong thành phố, hãy chuẩn bị chi tiêu trung bình 200 USD mỗi tuần cho thực phẩm, vận chuyển và giải trí.

Nếu bạn sống thanh đạm, bạn có thể sống trên 500 USD mỗi tháng, vì vậy nếu bạn sống ở khu vực nông thôn nơi những vật phẩm này rẻ hơn nhiều và nơi không có nhiều giải trí gia đình để chi tiêu.

Ưu điểm của làm việc ở Campuchia

Visa rất dễ xử lý.

Chi phí sinh hoạt thấp so với các quốc gia khác

Người dân địa phương thân thiện

Nhiều cơ hội việc làm cho giáo viên tiếng Anh

Khí hậu ấm áp, môi trường tự nhiên phong phú, di sản phong phú.

Nhược điểm làm việc ở Campuchia

Các cơ sở y tế không đạt tiêu chuẩn, chăm sóc y tế khẩn cấp kém

Đường phố nguy hiểm với những người lái xe liều lĩnh

Nước máy không uống được

Ảnh của Bryon Lippincott CC BY-ND 2.0
Cách tìm việc làm ở Campuchia

Nó đơn giản hơn để tìm việc làm ở Campuchia nếu bạn đã ở trong nước. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bảo vệ một công việc trước, bạn có thể tham khảo các trang web ghi chú công việc như CAMHR và Bong Thom rao vặt. Bạn có thể kiểm tra các tờ báo được in bằng tiếng Anh cũng như cho danh sách công việc.

Yêu cầu đối với giáo viên Philippines ở Campuchia

Có một nhu cầu cao đối với các giáo viên tiếng Anh ở Campuchia mà bạn không cần phải lo lắng nhiều về trình độ của họ. Nếu bạn là một sinh viên, bạn vẫn có thể hướng dẫn ở Campuchia. Tuy nhiên, đối với nhiều vị trí đại học, một bằng cấp sẽ được yêu cầu. Nếu bạn có bằng cấp, kinh nghiệm giảng dạy hoặc chứng chỉ TEFL, nó sẽ chỉ tăng cơ hội kiếm được mức lương cao hơn nhiều so với những người không được chứng nhận TEFL.

Hướng dẫn ở Campuchia ở đâu

Trường tư thục

Họ thường không thuê giáo viên nước ngoài trong các trường công lập của họ, vì vậy bạn sẽ thấy mình làm việc trong các trường tư. Ngoài ra còn có các lớp học ban đêm cho người lớn. Việc làm thường được đặt tại thủ đô Phnom Penh.

Ảnh của Bryon Lippincott CC BY-ND 2.0

Cách xử lý Visa của bạn cho Campuchia

Yêu cầu xử lý thị thực Campuchia:

Hộ chiếu có giá trị trong ba đến sáu tháng với ít nhất một trang trống

Một bức ảnh kích thước hộ chiếu

Bạn có thể nhận được thị thực khi đến như một người Philippines, không có sự chuẩn bị trước đó vì giấy tờ của bạn sẽ được đưa ra trên máy bay.

Một lựa chọn khác là có được nó trong sự tiến bộ tại Đại sứ quán Campuchia gần nhất ở quê nhà của bạn. Ở Philippines, bạn có thể đến địa chỉ này:

Đại sứ quán Campuchia
Đơn vị 7A-B, Tòa nhà Quốc gia 1,
Thượng nghị sĩ Gil Puyat Avenue, Makati 1200 Metro Manila

Có hai loại thị thực và việc chọn một loại phụ thuộc vào mục đích của bạn:

Visa du lịch – Chi phí 30 đô la, có giá trị trong 30 ngày và chỉ cho một lần nhập cảnh, có thể được kéo dài thêm 30 ngày với chi phí 45 đô la. Đối với người Philippines, bạn có thể xử lý thị thực của mình khi đến. Hãy chắc chắn có một vé trở lại, hoặc nhận được một vé hoàn lại hoàn toàn tại sân bay mà bạn có thể hủy.

Kinh doanh hoặc thị thực thông thường- Nếu bạn có ý định ở lại Campuchia lâu hơn 60 ngày, hãy chọnnull

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *