10 điều miễn phí cần làm ở Brisbane, Úc


Brisbane có thể là một đô thị trung thực, tuy nhiên nó không nhộn nhịp hoặc hỗn loạn như các thành phố khác. Nếu bất cứ điều gì, thì đó là sự hỗn loạn. Bất chấp các mặt đường cụ thể cũng như những con đường rối, cuộc sống ngay tại đây dường như bước ra với một tốc độ nhẹ nhàng. Chúng tôi phát hiện ra một cái gì đó thú vị ở mỗi lượt. Ví dụ, trên đường đến Riverlife tại Kangaroo Point, chúng tôi tình cờ thấy rất nhiều địa điểm hấp dẫn bao gồm chùa Hòa bình Nepal, Bãi biển đường phố, cũng như Bảo tàng Hàng hải Queensland. Các tác phẩm nghệ thuật tò mò (đôi khi ngoài chỗ) nằm rải rác trên khắp thành phố cũng như vùng ngoại ô. Hơn thế nữa, rất nhiều trong số này có thể rất vui mừng với chi phí không hoặc ít chi phí. Ngay đây là một số của em.

Điều gì được đề cập trong hướng dẫn này?

Quảng trường King George, Tòa thị chính thành phố Brisbane, cũng như Bảo tàng Brisbane
Đường mòn văn học Albert Street
Queen Street Mall
Vườn bách thảo thành phố
South Bank Parklands
Bãi biển đường phố
Thời trang cũng như chợ cuối tuần nghệ thuật
Chuyến đi thực phẩm
BBQ Picnic tại Kangaroo Point
Nhạc sống
Thêm đề xuất trên YouTube ⬇

Quảng trường King George, Tòa thị chính thành phố Brisbane, cũng như Bảo tàng Brisbane

Quảng trường Vua George
Nằm giữa Ann cũng như đường phố Adelaide, Quảng trường Vua George là một trong những thành phố mà nhiều người đã đến các quảng trường công cộng. Nó được bao quanh bởi rất nhiều địa danh dễ nhận biết bao gồm Tòa thị chính thành phố Brisbane, một tòa nhà mới được tân trang lại mà bạn có thể kiểm tra trên một tour du lịch có hướng dẫn miễn phí. Don Tiết cô Bảo tàng Brisbane cũng như Tour Tháp đồng hồ!

Đường mòn văn học Albert Street

Hãy vui mừng, mọt sách cũng như người hâm mộ thơ! Thời gian để chọn đi dạo. Cũng như một cuộc đi bộ ở Brisbane có thể là học thuật cũng như truyền cảm hứng như nó đang thư giãn.

Bạn hiểu bạn trên đường Albert khi bạn nhìn thấy nhà thờ này
Phố Brisbane Albert Albert được nhấn mạnh với 32 mảng bằng đồng được lắp đặt trên vỉa hè, tất cả đều mang các trích dẫn văn học từ 32 nhà văn Queensland, những người sống trong thành phố tại một thời điểm trong cuộc sống của họ. Con đường mòn được ra mắt tại Lễ hội Nhà văn Brisbane năm 1996. Francis Adams, Andrew McGahan, David Malouf, Steele Rudd, cũng như Kath Walker chỉ là một số tác giả có từ ngữ được bất tử ở Albert Street.

Queen Street Mall

Lối vào Trung tâm Mua sắm Queen Street
Giải trí hơn 26 triệu du khách mỗi năm, Trung tâm mua sắm Queen Street được cho là trung tâm mua sắm người đi bộ nổi bật nhất ở Úc. Nằm liền kề Tòa thị chính cũng như ngay bên kia Quảng trường King George, đó là một điểm đến năng động của cuộc sống ở trung tâm của Khu Dịch vụ Trung tâm. Bên cạnh các đường phố của nó là hơn 700 lựa chọn của các cửa hàng may mặc, nhà hàng, cũng như các cửa hàng lưu niệm.

Don Tiết không nhớ dừng lại ở Queensplaza, Wintergarden, Brisbane Arcade, cũng như Arcade Tattersall.

Vườn bách thảo thành phố

Công viên lâu đời nhất ở Brisbane, đây là khi một vùng đất bị kết án tạo ra để tạo ra cây trồng cho thuộc địa nhà tù tuy nhiên sau đó đã được chuyển thành một không gian công cộng để giải trí. Nằm bên bờ sông, nó cho phép một cái nhìn tuyệt vời về đường chân trời, đóng vai trò là một địa điểm dã ngoại tốt nhất, cũng như cung cấp đi bộ tuyệt vời cũng như các làn đường đạp xe. Hai trong số các phần nhiều nhất là các khu vực tre, trong đó trưng bày 23 loài tre, cũng như Đại lộ Fig Weeping, được trồng vào những năm 1870. Các điểm tham quan khác bao gồm các ao trang trí cũng như Jemmy Morrill cũng như tác phẩm điêu khắc Brolgas.

Bạn có thể tham gia một tour đi bộ có hướng dẫn miễn phí, được cung cấp từ thứ Hai đến thứ Bảy (11 giờ sáng đến 1 giờ chiều).

South Bank Parklands

Bạn hiểu bạn ở khu vực Parklands South Bank khi 42 Gondola Wheel of Brisbane Towers phía trên bạn. Được mở cho công chúng vào năm 1992, khu phức hợp quảng trường, nhà hàng, rau xanh này, cũng như rừng nhiệt đới này từng là địa điểm của World Expo 88. Có rất nhiều thứ để xem ở đây, bao gồm cả chùa hòa bình Nepal, được xây dựng bởi Đức Nhà thiết kế Jochen Reier là một phần của Vương quốc Nepal tham gia vào hội chợ.

Bánh xe của Brisbane
Chùa hòa bình Nepal
Nếu bạn ăn tối ở đây, hãy cẩn thận với những con chim này. Họ là những kẻ khủng bố! Họ tàn nhẫn!
Grand Arbor
Du khách cũng có thể chọn đi bộ xung quanh cũng như niềm vui trong khung cảnh tại The Riverfront Promenade cũng như Grand Arbor, một pergola hình vòm dài bằng km, bao phủ một lối đi dành cho người đi bộ liên kết trường phái văn hóa với trường phim Griffith.

Bãi biển đường phố

Một phần của Công viên South Bank, Bãi biển Streets là một đầm phá nhân tạo khác biệt bên cạnh sông Brisbane. Ở ngay đây cho rằng ảo tưởng rằng bạn đã rời khỏi đô thị, tuy nhiên đây là bãi biển duy nhất trong một thành phố ở tất cả nước Úc. Đó là một bãi biển bơi, tổng cộng với cát trắng lấp lánh, tua rua với những cây nhiệt đới. Bơi được phép ở đây.

Bãi biển đường phố
Bãi biển đường phố

Thời trang cũng như chợ cuối tuần nghệ thuật

Trong những năm qua, Brisbane đã chứng kiến ​​các thị trường pop-up mọc lên trên đường phố cũng như các công viên. Những sản phẩm may mặc cũng như nghệ thuật trong SpeciFIC đã vui mừng về sự phổ biến của người dân địa phương cũng như khách du lịch. Kiểm tra một cái cũng như bạn có thể khám phá một cái gì đó phù hợp với sở thích của bạn, từ đồ trang sức kỳ quặc đến các phụ kiện thủ công, cũng như những món quà lưu niệm cổ điển đến các tác phẩm nghệ thuật phiên bản bị hạn chế. Tại đây, một danh sách ngắn các thị trường cuối tuần:

Các thị trường tập thể
Các thị trường tập thể
Vị trí: Stanley Street Plaza, South Bank
Giờ mở cửa: Buổi tối Thứ Sáu-Chủ Nhật

Thị trường thiết kế trẻ South Bank
Vị trí: Little Stanley Street, South Bank
Giờ mở cửa: Chủ nhật đầu tiên của tháng, 10 giờ sáng – 4 giờ chiều

Brisstyle Indie Twilight Market
Vị trí: Quảng trường Vua George
Giờ mở cửa: Một số tối thứ sáu, 4 trận9pm

Thung lũng chợ
Địa chỉ: Brunswick Street Mall, Fortitude Valley
Giờ mở cửa: Thứ bảy cũng như Chủ nhật, 9 giờ sáng – 4 giờ chiều

Chuyến đi thực phẩm

Có những thị trường thực phẩm tương tự xung quanh thị trấn bán sản phẩm hữu cơ tươi, cắn nhanh, món tráng miệng ngon lành, cũng như các món nướng.

Các thị trường tập thể
Ăn chợ đường phố
Vị trí: MacArthur Ave, Hamilton Wharf
Giờ mở cửa: Thứ Sáu-Thứ Bảy, 4 trận10pm

Thị trường nông dân thành phố Jan Power
Địa điểm: Trung tâm mua sắm Queen Street (George St Side)
Giờ mở cửa: Thứ Tư, 10 giờ sáng 6 giờ chiều

Bakery Lane Providore Chợ
Địa chỉ: Bakery Lane, 690 Ann St, Fortitude Valley
Giờ mở cửa: Thứ bảy đầu tiên của tháng, 9 giờ sáng 1 giờ chiều

BBQ Picnic tại Kangaroo Point

Vách đá kangaroo cao 20m
Bạn cũng có thể có những chuyến dã ngoại thịt nướng với những người bạn (Newfound)! Kangaroo Point không chỉ cung cấp các khung cảnh tuyệt vời của sông Brisbane cũng như Khu dịch vụ trung tâm, tuy nhiên, sử dụng các vỉ nướng cũng như các bàn nằm trên các vách đá.

Nhạc sống

Trên đường trở về ký túc xá từ Kangaroo Point, chúng tôi đã đi qua South Bank Parklands khi một lần nữa, tuy nhiên chúng tôi quan tâm đã bị đánh cắp bởi một hành động âm thanh xảy ra ở một trong những màu xanh lá cây. Bối cảnh âm nhạc của Brisbane đã bùng nổ trong những năm qua, cũng như nếu bạn hiểu nơi để đi, bạn thực sự có thể tham gia một buổi biểu diễn miễn phí. Kiểm tra lịch sự kiện này để xem tất cả các buổi hòa nhạc miễn phí cũng như các hợp đồng biểu diễn khác.

Nơi ở: Brisbane City YHA Hostel cung cấp chỗ ở sạch sẽ cũng như giá cả phải chăng ở Brisbane.

Cuốn sách ở đây: Brisbane City YHA Hostel.

Thêm đề xuất trên YouTube

Bài viết liên quan:

Thành phố Brisbane YHA: Ở đâu ở Brisbane, Úc

Riverlife Abseiling ở Brisbane, Úc

5 quán bar trên sân thượng với các món ăn giá cả phải chăng ở Brisbane

Hướng dẫn du lịch Brisbane: Hành trình, Ngân sách, những việc cần làm

Ubirr Rock Art Walk trong Công viên quốc gia Kakadu, Úc

Freshies, Salties, cũng như Birdies: Mary River Wetlands Tour, Công viên quốc gia Kakadu, Úc

Sunset Walk với Kangaroo Dundee: Alice Springs, Australia

The Rock Tour: Chuyến đi cắm trại từ Alice Springs đến Uluru, Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *