Cách viết blog tốt hơn: 5 bước cần thực hiện trước khi nhấn Publish


Học cách viết blog có vẻ dễ dàng lúc đầu, nhưng viết blog không dễ như bạn nghĩ. Nó nhiều hơn là chỉ đặt các từ trên một trang. Bạn cần suy nghĩ về việc thêm hình ảnh, tốc độ tải trang, trải nghiệm người dùng, ngữ pháp và chính tả, SEO (Google sẽ thích những gì bạn viết), sự tham gia, định dạng và nhiều hơn nữa.

Trong bài đăng này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết blog tốt hơn. Tôi sẽ cho bạn thấy danh sách kiểm tra viết blog cá nhân của tôi đã giúp chúng tôi viết nội dung tốt hơn, nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn và giúp nhiều người hơn với trang web của chúng tôi.

Trước khi chúng tôi bắt đầu, điều cần thiết là tôi phải thảo luận về lý do tại sao bạn cần có một danh sách kiểm tra trước khi nhấn nút xuất bản trên bài đăng trên blog mới nhất của bạn. Hãy nghĩ về nút xuất bản như nút phóng trên tên lửa. Bạn có thể chỉ cần đánh nó! Bạn cần phải đi qua mọi phần của bài đăng trên blog của mình để đảm bảo rằng mọi thứ đã sẵn sàng để đi trước khi bạn gửi nó vào vũ trụ.

Bằng cách thực hiện kiểm tra hệ thống đầy đủ trước khi ra mắt, bạn sẽ cung cấp cho bài đăng trên blog của mình cơ hội tốt hơn để được đọc, chia sẻ và nhận lưu lượng truy cập từ Google.

Lần đầu tiên Google Bots thu thập dữ liệu trang web của bạn và tìm bài viết mới nhất của bạn, họ cũng sẽ kiểm tra nó cho những điều tương tự mà tôi sẽ liệt kê trong bài đăng này. Đèn xanh hơn nhiều bạn nhận được từ Google trong lần đầu tiên đó, nhiều khả năng bạn sẽ xếp hạng trong kết quả tìm kiếm và do đó, có được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Một khi bạn đã viết những gì bạn nghĩ là bài viết lý tưởng, nó bắt buộc phải xem nó một vài lần để đảm bảo nó đã sẵn sàng để được xuất bản. Thực hiện theo danh sách các mục này trong danh sách kiểm tra của tôi để đảm bảo bài viết ngắn của bạn đã sẵn sàng để đi.

Lưu ý: Đối với một bài viết ngắn hơn nhiều về viết bài viết blog lý tưởng, bao gồm thiết kế blog, cách chọn một chủ đề, cách chọn một tiêu đề và cách viết hiệu quả hơn nhiều, hãy xem hướng dẫn tối cao của chúng tôi để viết Một bài đăng trên blog.

Dưới đây 5 bước bạn nên thực hiện trước khi nhấn xuất bản trên bài viết của mình:

✓ 1. Kiểm tra chính tả

Sau khi viết bài đăng trên blog của bạn, bạn nên kiểm tra nó về lỗi chính tả và ngữ pháp. Chính tả và ngữ pháp không chính xác sẽ không chỉ khiến độc giả của bạn khó chịu và nhấp vào, mà còn gây hại cho SEO tiềm năng của bạn. Google bot là những người gắn bó cho ngôn ngữ thích hợp, vì vậy don don đã phạm sai lầm khi nhấn xuất bản trước khi kiểm tra bản sao của bạn cho lỗi.

Có một vài plugin WordPress bạn có thể sử dụng để kiểm tra ngữ pháp và chính tả, nhưng tôi không khuyên bạn nên sử dụng chúng. Tại sao? Có nhiều plugin hơn ngụ ý trang web của bạn có nhiều cơ hội bị hack, chạy chậm hơn và không tương thích với các bản cập nhật trong tương lai. Thay vì tải xuống một plugin vào blog WordPress của bạn, thay vào đó, hãy tải xuống phần mở rộng trình duyệt ngữ pháp (không phải là nhà tài trợ).

Sau khi được cài đặt và kích hoạt, tiện ích mở rộng này sẽ tự động nhấn mạnh mọi lỗi trong khi bạn viết bài đăng trên blog của mình. Chỉ cần nhấp vào các từ hoặc cụm từ được gạch chân và ngữ pháp sẽ thảo luận về lý do tại sao nó tin rằng bản sao được chọn là sai lầm và sẽ đưa ra các đề xuất điều chỉnh.

? Mẹo năng suất: Học cách viết blog là một điều, nhưng học cách viết blog hiệu quả cũng quan trọng không kém! Khi bạn viết bài đăng trên blog của mình và bạn thấy rằng ngữ pháp đang nhấn mạnh các lỗi tiềm ẩn, don don khắc phục chúng tốt nhất. Thay vào đó, hãy hoàn thành việc viết toàn bộ bài đăng trên blog và sau đó quay lại và thích hợp bất kỳ lỗi nào. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn vẫn là người trong dòng chảy và don don bị phân tâm trên đường đi.

✓ 2. Kiểm tra định dạng

Những người đọc tin nhắn blog không giống như những người đọc tiểu thuyết và tạp chí. Khi bạn viết một bài đăng trên blog, bạn cần phải suy nghĩ về cách viết blog cho những người có các khoảng chú ý cực kỳ ngắn.

Thời gian trung bình dành cho việc đọc một bài đăng trên blog trên nhiều trang web là dưới 2 phút. Điều đó bởi vì mọi người chỉ đơn giản là muốn câu trả lời nhanh nhất có sẵn. Khi người dùng web lướt Internet, họ không làm điều đó để có được kiến ​​thức lớn hoặc đọc ngôn ngữ hoa, nhiều lần họ chỉ đơn giản là tìm kiếm câu trả lời và họ muốn nó nhanh chóng.

Để giữ cho độc giả của bạn chú ý, bạn cần định dạng blog của mình để nó hấp dẫn mắt. Dưới đây là một vài gợi ý về cách viết blog cho con người thực tế trực tuyến.

Phá vỡ các điểm chính với các tiêu đề – các tiêu đề còn được gọi là H2, H3 và H4 trong WordPress. Chúng không chỉ tốt cho định dạng bài đăng trên blog, mà họ còn rất tốt cho SEO. Google sử dụng các tiêu đề này để đoán bài đăng trên blog của bạn là gì. Hãy chắc chắn rằng bạn phá vỡ các điểm chính của bạn với các tiêu đề H2, các tiêu đề phụ của bạn với H3 và bất cứ điều gì bên dưới với H4. Như bạn có thể thấy trong bài đăng này, phông chữ màu xanh lớn gần đỉnh bài cho biết ở đây 5 bước bạn nên thực hiện trước khi đạt xuất bản trên bài viết của bạn là một H2, và mỗi tiêu đề bên dưới nói là ✓ ✓. Đây là H3. Bằng cách phá vỡ các tin nhắn như thế này, nóLàm cho chúng đơn giản hơn để đọc.

Không có đoạn nào dài hơn 4 dòng – Tôi có thể đã phá vỡ hướng dẫn này một cách trớ trêu trong đoạn cuối của tôi, nhưng như một hướng dẫn về ngón tay cái của bạn phải ngắn. rất ngắn. Quên tất cả mọi thứ giáo viên tiếng Anh trung học của bạn đã dạy bạn về các cấu trúc đoạn văn. Nếu đoạn văn của bạn đi qua 4 dòng trên màn hình máy tính để bàn hoặc 7 trên màn hình di động, thì nó quá dài. Thêm một khoảng trống sau một trong các khoảng thời gian.

Chia tay văn bản với hình ảnh – mỗi bài đăng trên blog nên có ảnh. Nếu bạn muốn biết cách viết blog mà không nhàm chán độc giả, thì hình ảnh là câu trả lời của bạn. Chỉ cần thêm một bức ảnh sau mỗi 3 hoặc 4 đoạn trong bài viết của bạn. Nhiều hơn về hình ảnh dưới đây.

✓ 3. Thêm ảnh

Có nhiều hơn nữa để thêm ảnh vào một bài đăng trên blog hơn là chỉ gửi những hình ảnh tốt nhất của bạn. Đầu tiên, bạn cần thay đổi kích thước và nén các hình ảnh để bài đăng trên blog của bạn sẽ tải nhanh nhất có thể trên trang web của bạn.

Có ba cách để thay đổi kích thước và nén ảnh. Bạn có thể thực hiện trước khi gửi bằng ứng dụng trên máy tính của mình (iresize cho Mac, Office cho PC), bạn có thể sử dụng các trang web như TinyJPG và CompressJPEG để thay đổi kích thước hình ảnh hoặc bạn có thể sử dụng plugin WordPress như Smushit hoặc ImsAnity.

Đối với điều này, tôi khuyên bạn nên sử dụng một plugin. Chúng tôi đã sử dụng Smushit trong quá khứ và nó hoạt động tuyệt vời như một lựa chọn hoàn toàn miễn phí. Sau khi được cài đặt và kích hoạt, bạn có thể thực hiện để mỗi lần bạn gửi hình ảnh lên blog của mình, Smush sẽ tự động thay đổi kích thước thành kích thước tệp nhỏ hơn (tôi khuyên bạn không nên lớn hơn 1000px) và nó cũng sẽ nén tệp.

Bạn nên có một bức ảnh sau mỗi 4 – 5 đoạn trong bài đăng của bạn và bạn cũng nên chắc chắn gửi một hình ảnh đặc trưng. Một hình ảnh đặc trưng sẽ được hiển thị ở đầu bài viết của bạn trong nhiều chủ đề WordPress.

Một vài điều cần suy nghĩ khi thêm ảnh:

Kích thước của hình ảnh đặc trưng được chọn bởi chủ đề của bạn. Kiểm tra cài đặt chủ đề của bạn trong WordPress và đảm bảo bạn gửi hình ảnh đặc trưng theo kích thước phù hợp cho chủ đề của bạn.

Tất cả các bức ảnh trong nội dung chính trong bài đăng của bạn (bên cạnh hình ảnh nổi bật) nên được tải lên không lớn hơn 1.000 pixel và hy vọng, sau khi nén chúng bằng các công cụ được ghi nhận ở trên, mỗi bức ảnh không lớn hơn 500MB.

Mỗi bức ảnh nên có một văn bản alt alt. Để thêm văn bản Alt chỉ cần nhấp vào ảnh trong trình soạn thảo WordPress của bạn, sau đó nhấp vào nút bút chì hoặc chỉnh sửa trên ảnh. Sau đó, bạn sẽ thấy một nơi để viết văn bản alt của bạn. Văn bản Alt nên thảo luận về hình ảnh và trong một số trường hợp bao gồm từ khóa mà bạn đang cố gắng xếp hạng trong SEO.

Mẹo năng suất: Mặc dù tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin để nén và thay đổi kích thước hình ảnh của bạn, đây có thể không phải là dịch vụ lý tưởng nếu bạn có kết nối WiFi chậm hơn vì bạn vẫn phải gửi tệp kích thước đầy đủ trước khi plugin có thể hoạt động phép thuật của nó. Điều này có thể mất mãi mãi! Nếu bạn có internet chậm hoặc đang đi du lịch, tôi khuyên bạn nên sử dụng một ứng dụng trên máy tính của bạn trước khi gửi nó lên blog để tiết kiệm thời gian.

✓ 4. Chọn một danh mục

Khi bạn đã viết bài đăng của mình, đó là thời gian để thêm nó vào một danh mục. Mỗi bài đăng trên blog phải thuộc một danh mục, theo cách đó, độc giả của bạn có thể tìm thấy nó trong tài liệu lưu trữ và thực đơn blog của bạn khi tìm kiếm xung quanh trang web của bạn. Nó cũng có thể chấp nhận để có một bài đăng trên blog trong nhiều danh mục. Ví dụ: nếu bạn viết về du lịch ngân sách ở Châu Phi, thì bạn có thể đặt bài đăng đó vào danh mục du lịch ngân sách của bạn, cũng như danh mục Châu Phi của bạn.

✓ 5. Tối ưu hóa SEO

SEO là một số thiết yếu cần thiết để thực sự phát triển một blog thành công. Thật tuyệt vời khi học cách viết blog, nhưng nếu bạn không học cách viết blog cho SEO, thì bạn về cơ bản chỉ cần giẫm nước. Bằng cách học các chiến lược SEO thích hợp, bạn sẽ có thể nhanh chóng lái xe đến blog của mình.

Illll liệt kê một vài khía cạnh thiết yếu nhất của việc học cách viết blog cho SEO dưới đây, nhưng có rất nhiều thứ để SEO hơn là chỉ viết nội dung tốt hơn và sử dụng các từ khóa. SEO là tất cả về các liên kết chính quyền xây dựng, tạo mạng lưới trụ cột trên trang web của bạn và tạo nội dung theo lịch trình mà Google sẽ yêu thích.

Để tìm hiểu thêm về SEO thích hợp, hãy xem video đào tạo SEO hoàn toàn miễn phí của chúng tôi. Bạn cũng có thể đọc tất cả các tin nhắn gần đây của chúng tôi về các đề xuất SEO tốt nhất của chúng tôi cho các blogger.

Hiện tại, đây là một vài trong số những điều cần thiết nhất cần ghi nhớ khi học cách viết blog và cách viết thông điệp tốt hơn cho SEO:

Nghiên cứu từ khóa: Trước khi bạn viết một bài đăng trên blog, bạn nên sử dụng một công cụ nghiên cứu từ khóa để giúp bạn chọn một chủ đề blog mà mọi người thực sự tìm kiếm trong Google. Nếu bạn đã viết một bài đăng trên blog có tên là chuyến đi trên đường của tôi quanh Châu Âu, bạn có thể thấy rằng mọi người tìm kiếmTrung bình chỉ có 10 lần mỗi tháng trong Google. Trong khi nếu bạn đặt tiêu đề cho bài đăng của mình là các điểm đến chuyến đi đường tốt nhất ở Châu Âu, bạn có thể thấy rằng 2.000 người tìm kiếm nó trong Google.

Google Keyword Planner là một công cụ nghiên cứu từ khóa hoàn toàn miễn phí nhưng nó quá hạn chế. Để thực hiện SEO một cách nghiêm túc, bạn sẽ muốn có được một công cụ chuyên nghiệp như KeySearch. Sử dụng mã liên kết của chúng tôi, bạn đã nhận được 20%, cộng với bạn sẽ giúp hỗ trợ blog này.

Từ khóa trong tiêu đề: Bây giờ, bạn đã tìm thấy một từ khóa hoặc cụm từ thiết yếu mà hàng ngàn người thực sự tìm kiếm trong Google, đã đến lúc đưa nó vào tất cả những nơi tốt nhất trong bài đăng trên blog của bạn. Đầu tiên là trong tiêu đề. Như trong ví dụ trên, nếu từ khóa của bạn là điểm đến chuyến đi đường tốt nhất ở Châu Âu thì điều đó chắc chắn phải nằm trong tiêu đề của bạn. Chẳng hạn, nó không phải là điều duy nhất trong tiêu đề, là từ khóa của bạn chỉ là những điểm đến chuyến đi đường tốt nhất. trong tiêu đề.

Từ khóa trong câu đầu tiên: Từ khóa phải luôn xuất hiện trong câu đầu tiên của bài đăng trên blog. Điều này giúp Google và độc giả của bạn hiểu bài đăng sẽ là gì về cách tốt nhất.

Các từ khóa trong các tiêu đề: Như tôi đã nói trước đó trong bài đăng trên blog này, sử dụng các tiêu đề (H2, H3, H4, v.v.) là điều cần thiết để định dạng và cho SEO. Từ khóa của bạn nên xuất hiện ít nhất một lần trong H2, H3 và H4 trong bài đăng trên blog của bạn. Không cần phải sử dụng H1 trong bài đăng trên blog của bạn vì WordPress tự động sử dụng H1 cho tiêu đề bài đăng trên blog của bạn, như chúng tôi đã đề cập ở trên, nên bao gồm từ khóa của bạn.

Mật độ từ khóa: Không bao giờ quá mức từ khóa của bạn vào bài đăng trên blog của bạn. Google quá thông minh cho điều đó và thực sự có thể phạt bạn vì đã cố gắng lừa hệ thống như vậy. Thay vào đó, hãy đặt các từ khóa nhiều lần nhất có thể trong suốt bài viết của mình bất cứ nơi nào nó đến một cách tự nhiên. Mật độ từ khóa là 0,5-1% được khuyến nghị (tức là: nếu bài đăng trên blog của bạn là 1.000 từ, thì từ khóa phải xuất hiện 5-10 lần trong bản sao).

Các từ khóa trong các thẻ ALT: Ít nhất 10% hình ảnh của bạn phải bao gồm từ khóa đã chọn của bạn trong thẻ ALT. Không bao giờ thêm từ khóa vào tất cả các thẻ ALT, nhưng thêm nó vào một hoặc hai ảnh của bạn là tuyệt vời cho SEO.

Viết một meta mạnh mẽ: Mô tả meta là văn bản xuất hiện trong kết quả tìm kiếm dưới tiêu đề bài đăng trên blog của bạn. Chỉnh sửa mô tả meta blog của bạn và đảm bảo rằng nó lôi kéo người đọc nhấp vào bài đăng của bạn trong khi bao gồm từ khóa tập trung của bạn ít nhất một lần.

Liên kết liên kết: Sau khi bài đăng của bạn được xuất bản, bạn nên đi vào tất cả các tin nhắn liên quan khác của bạn trên trang web của bạn và liên kết đến bài đăng mới. Đây là một bước dễ dàng mà nhiều blogger quên, nhưng nó có thể cải thiện đáng kể cơ hội nhận lưu lượng truy cập đến các bài đăng mới của bạn, cả từ các tin nhắn khác trên trang web của bạn và từ Google.

Liên kết ngược: SEO tốt là tất cả về liên kết ngược, nhưng làm điều đó theo một cách đạo đức, không spam. Chúng tôi hướng dẫn rất nhiều về liên kết ngược trong khóa đào tạo SEO của chúng tôi vì vậy đừng bỏ lỡ nó. Về cơ bản, bạn sẽ muốn được giới thiệu trên các trang web của người khác liên kết trở lại bài đăng trên blog mới của bạn. Điều này sẽ giúp bạn xếp hạng trong Google và cũng sẽ điều khiển lưu lượng truy cập từ các trang web khác.

Cập nhật và cải thiện: Không có bài đăng trên blog nào được kết thúc. Google yêu thích khi bạn quay lại và cập nhật nội dung cũ hơn. Cứ sau vài tháng, bạn nên quay lại các tin nhắn hiệu suất hàng đầu của bạn và cải thiện chúng bất cứ khi nào có thể. Thêm nhiều nội dung hữu ích hơn. Thêm bản đồ, giá cả, bất cứ điều gì bạn có thể để đảm bảo rằng bài đăng tốt như nó có thể, thêm văn bản nói rằng một cái gì đó giống như cập nhật tháng 8 năm 2020.

Mẹo năng suất: Sử dụng plugin SEO Yoast. Mặc dù plugin SEO Yoast cho WordPress không nên là tài liệu tham khảo duy nhất của bạn cho việc viết blog SEO tốt, nhưng đó là một nơi tốt để bắt đầu. Điều này kết hợp với những gợi ý mà tôi không

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *